เนื้อเพลงมาร์ชหรเทพ
                                     มาร์ชโรงเรียนหรเทพ(รุ่งเรืองประชาสามัคคี)

หรเทพ รุ่งเรือง ประชาสามัคคี
                                       โรงเรียนนี้ ให้สิ่งดี แก่เยาวชน
                                       วิชาการ งานกีฬา หมั่นฝึกฝน
                                       พัฒนาคน มีระเบียบ และวินัย
                                                  น้ำเงินเหลือง งามเด่น เป็นสง่า
                                        มีวิชา สามัคคี ที่สดใส
                                        เชิดชูธรรม เลิศล้ำ ความเป็นไทย
                                        ให้มีใจ รักชาติ ผงาดงาม
                                                  เทพพนม นั้นคือสัญญาลักษณ์